Vẻ đẹp kiêu sa của hoa lan Ngọc Điểm

Ở mỗi vùng miền lan Ngọc Điểm có những cái tên gọi khác nhau nhưng không vì thế mà nhạt đi vẻ đẹp riêng biệt của nó, người Miền Nam gọi là lan Nghinh Xuân vì khi mỗi mùa xuân đến, lan Ngọc Điềm lại nở rộ trong mỗi khu vườn đón Tết Nguyên Đán.

Vẻ đẹp kiêu sa của hoa lan Ngọc Điểm
Hoa lan Ngọc Điểm là loài hoa lan có phân bố rộng rãi khắp cả nước, tuy nhiên nó ưa khí hậu nóng hơn, vì vậy loại hoa lan này sinh trưởng phổ biến ở miền Đông Nam bộ và cao nguyên Nam trung bộ. Ngày ngắn đêm dài là chu kì ra hoa thích hợp đối với lan Ngọc Điểm, vì vậy khoảng thời gian gần tết, khắp nơi hoa lan Ngọc Điểm đồng loạt nở rộ đón tết về, mùa xuân về.
Loài hoa lan Ngọc Điểm là loại đơn thân, có nhiều rễ gió lớn, ưa nóng ẩm và thoáng khí. Loại hoa lan này có lá dày, hình lá dạng dải rộng, dài từ 15-40cm, lá có màu xanh đậm, có nhiều sọc trắng trên mặt lá. Ngọc Điểm là loại hoa lan có mùi rất thơm, phát hoa dài, lan Ngọc Điểm mọc thành cụm, có cọng rũ xuống, phổ biến nhất ở nước ta là lan Ngọc Điểm hoa màu trắng với những đốm tím.
Lan Ngọc Điểm còn có loại màu trắng tuyền và đỏ tía do đột biến mà thành. Hiện nay, có rất nhiều loại lan Ngọc Điểm trên thị trường rất ưa chuộng, chẳng hạn như giống lan nhập từ Thái Lan có màu trắng với đốm tím lớn, màu trằng, đỏ tuyền hay cam…
Hoa lan Ngọc Điểm còn có thể lai với những giống khác để tạo nên những giống lan mới có vẻ đẹ kế thừa từ bố lẫn mẹ rất hoàn hảo như Renantylis là loại lan lai từ giống Rhynchostylis và Renanthera.
Nhận giao lan nếu quý vị có nhu cầu, nhận đóng hoa lan giao đi các tỉnh. Vuon hoa lan của em luôn luôn nở nụ cười tư vấn cho tất cả khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc hoa lan.