Ưu nhược điểm xe Kia Sorento 2016 qua đánh giá từ chủ vườn lan Đà Lạt

Ưu nhược điểm xe Kia Sorento 2016 qua đánh giá từ chủ vườn lan Đà Lạt

 Xe Kia Sorento 2016 có những ưu nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu qua phần đánh giá của vị chủ vườn hoa lan Đà Lạt sau đây nhé!

Chú P. D. Hoài một chủ vườn lan chuyên cung cấp giống lan phi điệp cho khắp cả nước chia sẻ về chiếc xe ô tô Kia Sorento của mình sau hành trình 60.000 kilomet của mình. Chú Hoài chia sẻ chú mua xe Kia Sorento 2016 một cách tình cờ, trước đây chú đã từng sở hữu qua 1 chiếc sedan và một chiếc bán tải một của Nhật, một của Mỹ. Chú Hoài ít có sự tin tưởng với xe ô tô của các hãng đến từ Hàn nên ngay từ ban đầu chú thực sự không có ý định mua chiếc xe ô tô Kia Sorento 5+2 của mình hiện tại. Hơn nữa, Kia hiện tại đang là hãng xe do THACO Trường Hải lắp ráp, phân phối độc quyền tại Việt Nam nên chú càng lo ngại đến cả vấn đề chăm sóc bảo dưỡng xe về sau.

Ưu nhược điểm xe Kia Sorento 2016 qua đánh giá từ chủ vườn lan Đà Lạt

Ưu nhược điểm xe Kia Sorento 2016 qua đánh giá từ chủ vườn lan Đà Lạt

Tuy nhiên người nhà bên phía vợ của chú đã mua một chiếc xe sedan Kia Optima dùng khá chất lượng nên chú quyết định thử đến showroom Kia để được tư vấn. Di chuyển nhiều nơi với đa dạng địa hình đường sá nên chú muốn chọn một chiếc xe đa dụng, đi được trên nhiều dạng địa hình và cần có không gian rộng rãi cho cả gia đình cùng hành lý. Sau khi được nhân viên tư vấn chú quyết định chọn chiếc Sorento 2016 bởi mức giá phù hợp cộng với nhiều option, chi phí vận hành máy dầu lại khá hợp lý vì chú phải di chuyển nhiều từ vườn lan đến điểm bán hàng, xuống thành phố Hồ Chí Minh…

 

Lựa chọn xe Kia Sorento ban đầu nhờ giá tốt, nhiều option

Sau thời gian chạy 60.000 kilomet, nhận xét về tính thời trang của xe còn khá tốt, vẫn chưa bị lỗi thời. Các chi tiết ngoại thất hiện tại chưa xuống cấp, gioăng cửa, tay nắm cửa còn hoạt động mềm mại. Tuy nhiên nước sơn bị xuống màu, bệ bước chân lên xuống không tạo được cảm giác chắc chắn nữa. Ưu điểm lớn là hiện tại nhờ bảo dưỡng định kỳ và chạy xe biết giữ nên chú Hoài vẫn chưa mất phí thay thế phụ tùng.

Các chi tiết nội thất còn khá tốt, cửa sổ trời sử dụng chất liệu kính nên không có âm thanh khó chịu vào lúc trời mưa, nhờ có miếng che cửa sổ trời nên không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng. Nếu đánh giá xe Kia Sorento thì có duy nhất một điểm chưa hài lòng là các chi tiết nội thất bằng nhựa rất dễ bị xước ảnh hưởng thẩm mỹ.

Nội thất xe Kia Sorento còn khá chất lượng

Nội thất xe Kia Sorento còn khá chất lượng

Chú Hoài cũng khá hài lòng với động cơ của chiếc Kia Sorento 2016 5+2 của mình khi máy chạy êm, ít bị trễ ga, hộp số mượt. Nói chung bỏ qua các lỗi lặt vặt thì chiếc Kia Sorento máy dầu của chú Hoài sau 60.000 km vận hành vẫn còn được đánh giá là khá tốt.