Chiều chuộng Isuzu D-max cũ cũng như cách chăm sóc một giò lan lâu năm

Chiều chuộng Isuzu D-max cũ như cách chăm sóc giò lan lâu năm

Khi sử dụng Isuzu D-max cũ bạn cũng nên học cách để chiều chuộng xe như cách bạn chăm sóc một giò hoa lan lâu năm vậy.

Tôi có mua một chiếc Isuzu D-max đời 2015 qua sử dụng và bạn biết đấy, xe cũ đã qua sử dụng thì cần chăm sóc kỹ càng hơn cả xe mới. Giống như cách chăm sóc một giò lan lâu năm tưởng chừng như đơn giản bởi bộ rễ cũng như cây đã phát triển ổn định nhưng kỳ thực chăm sóc những cây hoa lan lâu năm cũng cần phải tỉ mỉ. Nhiều người cũng mua xe Isuzu D-max rồi than phiền này nọ nhưng khi hỏi về bảo dưỡng định kỳ thì ai cũng im lặng. Đúng như câu ông cha ta thường nói ” của bền tại người”.

Chiều chuộng Isuzu D-max cũ cũng như cách chăm sóc một giò lan lâu năm

Chiều chuộng Isuzu D-max cũ cũng như cách chăm sóc một giò lan lâu năm

Chiếc Isuzu D-max đời 2015 mà tôi mua có ảnh hưởng từ hãng Isuzu và cả Chevrolet về phần khung gầm khi lấy từ mẫu xe bán tải Colorado. Isuzu D-max 2015 có kích thước dài x rộng x cao là 5.295 x 1.860 x 1.785 mm, chiều dài cơ sở của xe là 3.095 mm, kích thước thùng xe tương đối nhỏ là 1.485 x 1.530 x 465 mm. Vì thùng xe có kích thước nhỏ nên việc vận chuyển hàng hóa lớn là yếu điểm của Isuzu D-max.

Vì là xe cũ nên cần chú trọng bảo dưỡng xe

Vì là xe cũ nên cần chú trọng bảo dưỡng xe

Khi mua chiếc Isuzu D-max này với giá 450 triệu đồng thì vẻ ngoài xe còn khá mới, lớp sơn xe còn bóng nhưng không nắm rõ được chủ cũ có thực sự thay dầu nhớt, tấm lọc… đúng hạn bảo dưỡng hay không. Vì vậy việc đầu tiên mà tôi làm đó là mang xe ô tô bán tải Isuzu D-max 2015 của mình ra một gara uy tín để làm sạch các tấm lọc và thay dầu nhớt cho các chi tiết trên xe. Cũng giống như việc một giò lan lâu năm bị lung lay làm cho bộ rễ khó mọc dài hay các giả hành phát triển quá tràn lan thì nên thay chậu mới, thay giá thể mới cho giò lan. Việc thay dầu nhớt mới cho động cơ cũng rất quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho xe, nên dùng dụng cụ que thăm dò để kiểm tra màu sắc của dầu động cơ, nếu cần thiết phải thay dầu thì cũng nên thay luôn bộ lọc dầu. Két làm mát của xe cũng nên được chú ý bởi động cơ nóng sẽ làm cho những chi tiết khác bị hư hại, trường hợp nặng là phải thay mới tốn kém.

Isuzu D-max đúng kiểu bán tải truyền thống

Isuzu D-max đúng kiểu bán tải truyền thống

Tuy Isuzu D-max 2015 không được trang bị nhiều tính năng vận hành hay tiện nghi như những mẫu xe khác cùng phân khúc nhưng trung thành với tiêu chí đề ra của dòng xe bán tải nên khi mua xe cũ Isuzu D-max để phục vụ cho mục đích kinh doanh vận tải thì đây là một lựa chọn đáng chú ý.