Những kiến thức chăm sóc hoa lan vũ nữ

Hoa lan  vũ nữ là loài lan được rất nhiều người mê đắm với vẻ đẹp kiêu sa, huyền bí, cái tên giống như màu hoa của nó vậy.

Loài hoa phong lan này nở hoa nhỏ mọc thành từng chùm buông thõng xuống trên những cành cây mảnh dẻ đem lại một vẻ đẹp lạ kì, quyến rũ.

Giới thiệu vuon hoa lan Bình Dương: chuyên cung cấp hoa lan dendro, hồ điệp, vanda, ngọc điểm, mokara… Nhận tư vấn cho tất cả các khách hàng, chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc hoa lan.

Những kiến thức chăm sóc hoa lan vũ nữ

Bạn là một người mới bắt đầu chơi hoa lan và đặc biệt là loại hoa lan vũ nữ thì cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết sau đây.
Hoa phong lan vũ nữ là loại có lá càng dày càng chịu được nắng.
Mỗi giống hoa lan vũ nữ có nhu cầu ánh sáng khác nhau, thường thì loại lan lá càng dày càng chịu được nắng. Hoa lan vũ nữ có thể chịu nắng bình quân mỗi ngày từ 1 đến vài giờ.Đặt chậu lan trong nhà theo hướng, Đông,Nam hoặc Tây đều lý tưởng, đối với nhà kính thì lan vũ nữ thích hợp với 20-60% bóng râm để phát triển tốt. Hoa lan vũ nữ thích hợp nhất với ánh sáng ngoài trời.

Lan vũ nữ thơm ưa nắng, thích hợp với những vùng nhiệt đới.

Những kiến thức chăm sóc hoa lan vũ nữ đẹp

 
Lan vũ nữ thích hợp với nhiệt độ 13-16*C vòa ban đêm, và 27-30*C vào ban ngày. Nếu độ ẩm và sự lưu thông không khí tăng cao, lan vũ nữ có thể chịu được nhiệt độ 35-38*C
Tưới nước
Đối với lan Oncidium thì nước nước thích hợp với mỗi loại lá là khác nhau, lá dày và rễ mập mạp thì trữ được lượng nước nhiều hơn lá mỏng và gầy. Nên tưới đẫm cây bằng vòi phun, lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào thời tiết cũng như kích thước của chậu, trời nắng cần cung cấp nhiều nước hơn cho cây, chậu nhỏ cần tưới nhiều lần hơn chậu to.
Dinh dưỡng
Nên bón phân NPK 30-10-10 đều đặn 2 lần 1 tháng đối với cây đang tăng trưởng bình thường, đồng thời cung cấp thêm xơ dừa và gỗ mục. Có thể dùng NPK 20-20-20 cho loại cây mọc trên thân gỗ. Nếu thời tiết ít nắng có thể bón phân 1 tháng 1 lần là đủ.
Làm chậu
Làm chậu là khâu rất quan trọng trong việc trồng lan. Thường thì bắt đầu ươm cây mới vào mùa xuân, có thể dùng những chậu gốm có lôc thoáng khí để trồng lan. Đặt cây vào chậu và lấp đầy các loại rễ cây và thân quanh rễ. Tưới nước cho cây nhưng phải luôn đảm bảo than trong chậu luôn được thoát nước cho đến khi cây ra rễ mới.