Ngoại hình bắt mắt của Mitsubishi Xpander

Kinh nghiệm chăm sóc Mitsubishi Xpander và hoa lan mùa mưa

 Nhiều người sẽ đặt câu hỏi việc chăm sóc Mitsubishi Xpander và hoa lan mùa mưa có gì giống nhau.

Thoạt đầu nghe qua việc chăm sóc hoa lan và Mitsubishi Xpander mùa mưa sẽ không có bất cứ điểm chung nào. Tuy nhiên điểm chung lớn nhất là cả hoa lan và xe ô tô Mitsubishi Xpander đều cần được chăm sóc kỹ càng khi vào mùa mưa. Mua một chậu hoa lan về, muốn cây cho hoa vừa to vừa đẹp và nhiều bông thì bạn phải chăm sóc hằng ngày. Bạn mua xe Mitsubishi Xpander về cũng vậy thôi, muốn xe được bền và đẹp bạn cũng phải bảo dưỡng thường xuyên nhất là vào mùa mưa.

Làm sạch khi bị dính nước mưa

Làm sạch khi bị dính nước mưa

Đảm bảo cần gạt nước hoạt động tốt, xe sau khi di chuyển ngoài trời mưa về cần loại bỏ lượng nước mưa trên xe. Cũng giống như hoa lan, cần có chế độ nước riêng, khi bị mưa ướt nên tưới rửa lại ngay để loại bỏ bụi bẩn, lượng acid dư thừa trên cây tránh các bệnh cho cây. Việc rửa xe hơi Mitsubishi Xpander là để giúp loại bỏ bụi bẩn, nước mưa, bùn đất… trên xe để tăng độ bền và cả tính thẩm mỹ. Bởi nếu nước mưa có acid hòa chung vào với bụi bẩn, bùn đất sẽ làm các chi tiết trên xe, dưới gầm xe bị oxi hóa và làm mất đi hiệu quả của việc chống gỉ sét làm xe mau chóng mất đi vẻ thẩm mỹ. Các chi tiết này nếu như bị ăn mòn cũng khiến xe nhanh hư hỏng, nhẹ thì sẽ mất tiền thay phụ tùng, nặng thì sẽ ảnh hưởng và ăn mòn đến các chi tiết khác.

Mitsubishi Xpander bị mất điểm vì ghế ngồi sử dụng chất liệu nỉ

Mitsubishi Xpander bị mất điểm vì ghế ngồi sử dụng chất liệu nỉ

Ngoài ra, ghế ngồi trên xe Mitsubishi Xpander sử dụng chất liệu nỉ và có màu khá sáng nên rất dễ bị lấm bẩn, ngả màu hay hoen ố vào mùa mưa. Vì vậy khi không sử dụng xe sau khi đi mưa về bạn cũng nên vệ sinh cẩn thận hàng ghế ngồi trước và sau. Nếu được bạn cũng có thể bọc da để dễ dàng vệ sinh hơn, nội thất xe cũng trở nên sang trọng hơn. Phần ghế ngồi dùng chất liệu nỉ cũng đã làm cho Xpander bị mất điểm so với các đối thủ cùng phân khúc. Tiếp theo đó là nên khử mùi ẩm mốc trong xe bởi mùa mưa ngoài nước mưa thì độ ẩm không khí cũng tăng cao gây nguy cơ ẩm mốc. Nên phơi khô miếng lót sàn, những ngày nắng ráo nên mở cửa xe cho thông thoáng.

Ngoại hình bắt mắt của Mitsubishi Xpander

Ngoại hình bắt mắt của Mitsubishi Xpander

Một lưu ý nữa là ống xả được dấu dưới gầm xe nên hạn chế tối đa việc khởi động lại máy xe khi vào đường ngập nước. Dù khoảng sáng gầm xe lên đến 206 mm và khả năng lội nước hơn 400 mm nhưng việc khởi động lại máy xe sẽ gây ra hiện tượng kích thủy. Xe hơi Mitsubishi Xpander trang bị động cơ 1.5L, 4 xy lanh cho công suất cực đại 103 mã lực đi cùng hệ dẫn động cầu trước.