Giá cả ổn so với xe trong phân khúc

Chủ vườn lan phân vân giữa Kia Rondo, Mitsubishi Xpander và Toyota Innova

 Anh Thuần chủ vườn lan Sapa đang phân vân lựa chọn giữa Kia Rondo, Mitsubishi  Xpander và Toyota Innova cho gia đình.

Anh Thuần một chủ vườn lan có tiếng tại Sapa đang muốn mua một chiếc xe ô tô thuộc phân khúc MPV 7 chỗ cho gia đình của mình. Anh đang có ý định mua xe Kia Rondo nhưng vẫn phân vân giữa nó với Mitsubishi Xpander và Toyota Innova. Cùng anh Thuần và anh Viên nhân viên tư vấn xe ô tô để so sánh, lựa chọn ra được mẫu xe mà anh Thuần mong muốn hướng đến. Anh Thuần có thể chi ra trong khoảng từ 650 triệu đồng đến 850 tiệu đồng.

Chủ vườn lan phân vân giữa Kia Rondo, Xpander và Innova

Chủ vườn lan phân vân giữa Kia Rondo, Xpander và Innova

Trước tiên hãy so sánh về thông số kỹ thuật của cả ba mẫu xe Kia Rondo, Mitsubishi Xpander và Toyota Innova. Kia Rondo có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.525 x 1.805 x 1.610 mm, Mitsubishi Xpander có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.475 x 1.750 x 1.700 mm, Toyota Innova có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là  4.435 x 1.830 x 1.789 mm. Qua đó Mitsubishi Xpander có chỉ số cho thấy không gian nội thất rộng rãi, thoáng đãng nhất.

Giá cả ổn so với xe trong phân khúc

Giá cả ổn so với xe trong phân khúc

Giá bán cũng là tiêu chí đánh giá mà anh Thuần muốn hướng đến. Giá bán của Toyota Innova là khoảng 850 triệu đồng, Kia Rondo khoảng 669 triệu đồng, Mitsubishi Xpander có mức giá 620 triệu đồng. Về giá thành, Mitsubishi Xpander có lợi thế nhất trong 3 mẫu xe. Kế đến là anh Thuần muốn so sánh một mẫu xe có ưu điểm hơn hai mẫu còn lại về mặt chất lượng, trang bị tiện nghi, sức mạnh động cơ và độ bền được người dùng trải nghiệm đánh giá. Những người đã trải nghiệm cả 3 mẫu xe dành lời khuyên cho anh Thuần chủ vườn lan ở Sapa là mỗi mẫu xe có một ưu thế và nhược điểm riêng. Nhân viên tư vấn, anh Viên cho biết yếu điểm của Mitsubishi Xpander không chỉ đến từ những vật liệu trong khoang nội thất như ghế nỉ, chỉ trang bị 2 túi khí, không có cảm biến lùi, động cơ không thực sự mạnh mẽ khi leo dốc, xe bị bồng bềnh khi chạy ở tốc độ cao. Toyota Innova có nhược điểm lớn nhất đó là xe có khung gầm mỏng, bị bồng bềnh khi chạy ở tốc độ cao, xe cách âm kém, xe dành để kinh doanh tốt hơn là dành cho gia đình. Riêng Kia Rondo có thiết kế nội thất ngoại thất đẹp, nhiều trang bị thiết bị giải trí, an toàn đáp ứng đủ tiêu chí cho xe gia đình.

Trang bị giải trí, an toàn đáp ứng tiêu chí cho xe gia đình

Trang bị giải trí, an toàn đáp ứng tiêu chí cho xe gia đình

Sau khi đưa ra những so sánh về nhiều mặt của 3 mẫu xe Kia Rondo, Mitsubishi Xpander và Toyota Innova anh Thuần quyết định lựa chọn mẫu xe hơi Kia Rondo. Về mặt giá cả tuy Mitsubishi Xpander có ưu thế hơn nhưng chưa có nhiều trang bị giải trí, vận hành an toàn như mẫu xe Kia Rondo và Toyota Innova.