Chiếc bán tải Mazda BT-50 cần mẫn chở những chuyến lan

Chiếc bán tải Mazda BT-50 cần mẫn chở những chuyến lan giao xa

 Chiếc bán tải Mazda BT-50 làm bạn với những chuyến lan.

Tôi sinh ra và lớn lên ở xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, tôi đặc biệt yêu thích những loại phong lan. Tôi là Minh Anh, dù tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh nhưng vì đam mê với những loài hoa lan mà tôi từ bỏ công việc ở thành phố Hồ Chí Minh hoa lệ để về lại quê nhà.

Chiếc bán tải Mazda BT-50 cần mẫn chở những chuyến lan

Chiếc bán tải Mazda BT-50 cần mẫn chở những chuyến lan

Khi mới bắt đầu với công việc trồng lan, chăm sóc cây giống, chiết mầm… mọi việc đều suôn sẻ bởi từ nhỏ tôi đã theo chân bố mẹ đến vườn lan. Nhưng đến khi tiếp cận với công việc mang lan từ vườn đến nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm thì lại là việc tôi cần học hỏi nhiều hơn. Số là tôi trước giờ không biết chạy xe ngay cả xe máy. Tuy nhiên vì nắm kiến thức về Marketing nên tôi là người chịu trách nhiệm chính nên phải tự mình đưa những mẫu lan của vườn đến nơi này nơi kia để giới thiệu, quảng bá sản phẩm vì vậy tôi quyết định phải tự học lái xe ô tô.

Bởi không thể cứ mãi trông cậy vào anh tài xế ở nhà để đưa tôi đi đây đi kia được mà tôi nên tự mình điều khiển xe. Vì chưa có kiến thức về xe nên tôi cũng loay hoay không biết nên chọn chiếc xe nào cho địa hình có thể di chuyển vào vườn hoa, đường đồi núi và vườn di chuyển tốt ở nội thành mà còn phải có tí điệu đà con gái.

Như này thì khó có chiếc xe nào có thể hoàn tất các điều kiện tôi đưa ra vì vậy tôi cầu cứu đến bố để có thể lựa chọn cho mình chiếc xe ô tô phù hợp nhất. Bố tôi gợi ý đến những mẫu xe bán tải, tuy không điệu đà nữ tính hay dành riêng cho phái nữ nhưng lại thích hợp di chuyển đường đồi núi và cả đường thành phố. Sau đó thì lại lựa chọn mẫu bán tải của hãng xe nào, nhiều lựa chọn nhưng tôi quyết định chọn mua xe Mazda BT-50 chỉ sau lần đầu nhìn thấy. Kể từ đó đến nay chiếc Mazda BT-50 đã cần mẫn chở những chuyến lan cho tôi suốt vài năm nay.

Mazda BT-50 thiết kế thùng xe lớn có thể tải nhiều hoa

Mazda BT-50 thiết kế thùng xe lớn có thể tải nhiều hoa

Tôi lựa chọn chiếc Mazda BT pickup số tự động thay vì số sàn để dễ điều khiển và nhẹ nhàng hơn khi chạy đường phố. Dù là dòng xe pickup nhưng không gian nội thất của Mazda BT-50 vô cùng rộng rãi với thông số kỹ thuật 5.365 x 1.850 x 1.821 mm cùng chiều dài cơ sở 3.220 mm. Kích thước thùng xe lớn 1.490 x 1.560 x 513 mm tha hồ chở theo nhiều thứ, khoảng không gian thùng xe rộng rãi cũng là điều Minh Anh yên tâm khi vận chuyển những em hoa lan mong manh của mình. Tuy là xe bán tải nhưng thiết kế của BT-50 khá mềm mại và trang bị nhiều tiện nghi. Chiếc xe bán tải Mazda BT-50 của Minh Anh trang bị động cơ 2.2L cho công suất tối đa 148 mã lực giúp cho việc di chuyển đường đồi hết sức dễ dàng.

Tuy là xe bán tải nhưng ngoại hình vẫn bắt mắt

Tuy là xe bán tải nhưng ngoại hình vẫn bắt mắt