Các kiến thức về hoa lan Vũ Nữ

Hoa lan vũ nữ là loại hoa phổ biến ở khắp nơi với tính năng dễ thích nghi các môi trường và không gian sống.

Hoa lan vũ nữ gồm khoảng 600 giống với nhiều tên gọi khác nhau như lan Oncidium hay Dancing lady, mọc lên tại miền Nam châu Mỹ.

Bác nào có nhu cầu mua hoa lan thì liên hệ em nhé. Em chỉ cung cấp hoa lan đẹp, cam kết vuon lan của em không có hoa lan mà các bác không hài lòng.

Các kiến thức về hoa lan Vũ Nữ

Hoa lan vũ nữ với vẻ đẹp kiêu sa đã quyến rũ, cuốn hút nhiều đối tượng chơi hoa lan, đặc biệt nó cũng làm cho nhiều người dù công việc bận rộn nhưng vẫn luôn mê mẩn và dành thời gian săn sóc loại hoa này. Những lúc được ngắm nhìn cành hoa lan đẹp đẽ trên những cành cây mảnh dẻ, cuốn hút lại cảm nhận được niềm hạnh phúc tha thiết đến lạ kì.
Đối với hoa lan vũ nữ thì hoa có hình dạng gần như nhau, không khác là mấy, chỉ nổi bật ở 1 vài điểm và màu sắc của mỗi loại. Hoa lan vũ nữ có củ bẹ to hay nhỏ, phía trên có 1 hay 2 lá là tùy thuộc vào mỗi giống lan. Có giống lá dầy và cứng, nhưng lại có giống có lá mỏng và mềm.
Có những dò hoa  dài gần 2 thước như Onc. falcipetalum, Onc. carthagenense, Onc. divaricatum v.v… hay có những loại có dò hoa ngắn như Onc. cheirophorum. Lan vũ nữ thường thì mỗi dò có từ 30 Oncididium ampliatum đến 100 hoa và cũng có nhiều giống hoa lan lớn đến 4-5 phân. Phong lan Oncidium hay ra hoa vào mùa xuân hoặc mùa hạ, cũng có những cây có thể nở vào mùa thu và cũng có thể trồng chung với các loại lan Cattleya và Epidendrum miễn có điều kiện sống giống nhau, nghĩa là vào mùa lạnh lượng nước cung cấp được giảm bớt đi rất nhiều.. Tất cả trên là những kiến thức để chăm sóc hoa lan Vũ Nữ.